TẠI SAO CHÚNG TA NÊN UỐNG KAFE VỚI NƯỚC KHOÁNG

Cơ thể chúng ta hoạt động là thực thể sống, cần có năng lượng và nước trong cơ thể là môi trường điện giải enzyme nhằm cân bằng hệ sinh thái điện tích ion dương và ion âm ( tính axit và kiềm).
Cafe chứa nhiều axit do vậy khi uống cafe tính axit trong máu tăng lên đáng kể. Cơ thể phản ứng lại bằng cách tạo ra chất kiềm hoá ngay.
        

Để tạo ra chất kiềm hoá các enzyme phải hy sinh bản thân mình để cắt nhỏ các protein có sẵn trong ruột nhanh hơn ( hiện tượng đói nhanh hơn) do vậy phát sinh cần nước để làm môi trường tốt cho các phản ưng này và nước thải sau đó tích vào đường tiểu muốn ra ngoài. Làm cơ thể mất nước.
Mặc dù cafe là thức uống dc pha chế với nước nhưng những chất tan trong nước nhiều tạo dc hương vị cho vị giác của bạn thì cũng làm khó cho enzyme phải tách chúng ra khỏi nước để bảo vệ đừơng ruột, song song là hao tổn năng lượng để lấy dc nước.
Có nghĩa là cơ thể phải tiêu tốn một lượng lớn enzyme cần thiết để tiêu hoá khi uống cafe. Hiện tượng lợi tiểu xuất hiện ngay khi uống cafe sau vài chục phút.
Vậy tại sao khi uống cafe lại không giúp bổ sung trở lại lượng nước sạch ( ko phải trà, vì trà cũng giống caffe) cần thiết cho cơ thể nhất là nc có khoán mà lại làm căng thêm thách thức cho cơ thể.
Ngoài ra, khi uống cafe bạn nên tận hưởng cảm giác thú vị của Hậu vị ngọt của tách cafe ngon. Uống nước sẽ giúp bạn cảm nhận rỏ hơn và trung thực hơn.
Chúc bạn đầu tuần vui vẻ bên tách cafe và nước khoán dành cho sức khoẻ.
Nguồn : Mountant pear


Share:

0 nhận xét