Công dụng không ngờ của hạt cà phê

Chất khử mùi khó chịu cho tay

Khó ai có thể cưỡng lại mùi thơm của cà phê. Vậy tại sao bạn không thử sử dụng cà phê như một chất khử mùi cho tay? Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, mùi hương của cà phê có thể đánh bật nhiều mùi khó chịu khác.
Bạn có thể sử dụng bã cà phê để loại bỏ mùi thức ăn và chất bẩn trên tay bằng việc chà tay thật kĩ. Cà phê sẽ giúp cho đôi tay bạn luôn giữ lại được mùi thơm đặc trưng của nó.
Mặt nạ dưỡng da
Công dụng không ngờ của hạt cà phê - Ảnh 1.
Cà phê giúp tẩy tế bào chết.
Ngoài mùi thơm và hương vị hấp dẫn, cà phê còn có tác dụng làm đẹp da.
Bã cà phê giúp loại bỏ các tế bào chết trên da, chống nhăn mang lại làn da căng mịn do thành phần chống oxy hóa bên trong hạt cà phê.
Điều này làm cho cà phê trở thành một trong những sản phẩm hữu ích cần thiết cho làn da của bạn. Tất cả việc bạn cần làm là xay nhuyễn hạt cà phê rồi đắp lên mặt tạo thành lớp mặt nạ tự nhiên, sau đó trước khi rửa sạch bạn chỉ cần massage da nhẹ nhàng cùng bột cà phê là đủ.
Hút mùi tủ lạnh
Công dụng không ngờ của hạt cà phê - Ảnh 2.
Cà phê giúp hút mùi thức ăn, mùi khó chịu trong tủ lạnh.
Những thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh như thịt, cá hay những loài hoa quả có nhiều mùi khiến cho chiếc tủ lạnh của gia đình luôn tỏa hương khó chịu. Do vậy, bạn hãy đặt một gói bột cà phê vào tủ lạnh, nó sẽ hút hết những mùi khó chịu trong đó.
Loại bỏ bọ chét
Công dụng không ngờ của hạt cà phê - Ảnh 3.
Loại bỏ bọ chét trên người thú cưng bằng cà phê.
Do mùi hương mạnh, cà phê có thể được sử dụng như một cách điều trị tiêu diệt bọ chét khỏi thú cưng, vật nuôi của bạn.
Thanh lọc không khí
Công dụng không ngờ của hạt cà phê - Ảnh 5.
Cà phê có thể làm mát không khí.
Nếu bạn không thể chịu được mùi hương của chất làm sạch không khí mới hoặc đơn giản là bạn không muốn lấp đầy căn nhà bằng mùi hóa chất, hãy sử dụng cà phê như chất làm mát, thanh lọc không khí tự nhiên.
Cách làm: Lấy một số bã cà phê qua sử dụng và làm khô. Sau đó cho vào túi vải hoặc túi nilon, đặt nó trong phòng. Bạn có thể làm tương tự cho xe ô tô của gia đình hay cho tủ quần áo của mình.
Trang trí
Công dụng không ngờ của hạt cà phê - Ảnh 6.
Cà phê còn được dùng như vật dụng trang trí trong nhà.
Cà phê hạt thường được sử dụng như một vật trang trí để làm đẹp. Bạn có thể sử dụng hạt cà phê tùy theo sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình hoặc đơn giản chỉ cần mua một bình hoa hay chai nước trong suốt và đổ đầy hạt cà phê vào đó.
(Nguồn: Brightside)Share:

0 nhận xét